Việt Nam chính thức đăng cai đường đua F1 năm 2020

Việt Nam chính thức đăng cai đường đua F1 năm 2020

Đánh giá:
0.0/5 ( Lượt đánh giá)
Ngày 7/11/2018, Thành phố Hà Nội chính thức thông báo về việc sẽ tổ chức chặng đua F1 vào tháng 4/2020.
Quận/ huyện : Quận Hoàn Kiếm
Tỉnh/ thành : Thành Phố Hà Nội
Số sao : 5

Ngày 7/11/2018, Thành phố Hà Nội chính thức thông báo về việc sẽ tổ chức chặng đua F1 vào tháng 4/2020. Như vậy, chỉ chưa đầy hai năm nữa hàng triệu người sẽ dõi theo những cuộc đua tốc độ của các siêu sao trên đường đua Hà Nội.

Chiều ngày 7/11/2018, Ủy Ban Nhân Dân (UBND) thành phố Hà Nội, Tập đoàn F1 thế giới, Tập đoàn Vingroup và Công ty Grand Prix Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố sự kiện "Hà Nội - Việt Nam chính thức là quốc gia 33 trên thế giới sẽ đăng cai tổ chức Giải đua F1".

"Tổ chức đường đua, giải đua rất phức tạp, do vậy chúng tôi vui mừng và đánh giá cao sự hợp tác của Hà Nội, mong đây là sự hợp tác lâu dài để góp phần đưa Hà Nội đến với thế giới và thế giới đến với Hà Nội" - Ông Chase Carey - Giám đốc điều hành giải đua F1.

Ông cũng phát biểu lý do chọn Việt Nam - đất nước còn nhiều khó khăn về kinh tế để tổ chức một chặng đua, rằng Việt Nam có nguồn năng lượng tuyệt vời cùng sự mới mẻ và đang được quan tâm nhiều. Ông đánh giá cao tiềm năng của châu Á và sự phát triển của Việt Nam nên đã mạnh dạn đầu tư.

Theo sơ đồ thiết kế, Đường đua Hà Nội - Việt Nam được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe F1 vô địch Thế giới, là đường đua thứ 3 đua trên đường phố. Chặng đua ở Hà Nội có tổng chiều dài 5.565 km được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức.

Chủ tịch Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội "có đủ điều kiện" để tổ chức giải đua F1 vào tháng 4/2020, hợp đồng đã được ký trong 10 năm và sẽ gia hạn vào năm thứ 8.

"Trường đua F1 sẽ sử dụng một số cung đường có sẵn và cải tạo lại một số tuyến khác. Khác với đường đua cố định tại các sự kiện khác, cung đường tại chặng đua Việt Nam có thể thay đổi theo từng năm".

Theo truyền thông, mỗi mùa giải F1 thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi trên khắp thế giới. Hiện có khoảng hơn 400 triệu người trên thế giới theo dõi trực tiếp các cuộc đua đua xe F1 trên truyền hình toàn cầu. Theo thống kê mỗi đội tham dự sẽ tiêu tốn khoảng 125 đến 500 triệu USD/năm.

Với việc được đăng cai F1 trong 10 mùa giải, Việt Nam sẽ có cơ hội quảng bá hình ảnh con người và đất nước ra toàn thế giới. Ngoài cơ hội phát triển kinh tế, việc tổ chức F1 còn giúp người dân Việt Nam được tận mắt xem những pha đua tốc của những ngôi sao tốc độ hàng đầu thế giới.

Lọc dịch vụ

Tin tức

VADSPRO

22/05/2020

Chương trình liên kết dịch vụ quảng cáo đặc biệt giữa VHRPRO và ADSENGER = VADS PRO - đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch.

Xem thêm

Gói Dịch vụ VHRPRO Enterprise

07/02/2020

Gói Dịch vụ VHRPRO Enterprise - Dành cho các Doanh nghiệp lớn và Tập đoàn tại Việt nam và Quốc tế

Xem thêm

Sản phẩm hot

Sản phẩm liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?